• Trang chủ
  • Kiến Thức
  • Cách xử lý lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng
2506 lượt xem

Cách xử lý lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng

Cách xử lý lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng

Xin chào quý khách! Có thể thấy trong quá trình kê khai thuế qua mạng. Nhiều khách hàng đã gặp phải lỗi không tìm thấy chữ ký số. Hoặc điền chữ ký số không đúng dù bạn đã nhập chính xác.

Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào khi gặp trường hợp lỗi không tìm thấy chữ ký số hay chữ ký số không hợp lệ ? Bài viết nãy sẽ hướng dẫn quý khách Cách xử lý lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng.

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi không tìm thấy chữ ký số

+ Sự cố do máy tính hoặc do hệ thống kê khai thuế bị quá tải. Nhất là vào các ngày sát kỳ hạn nộp thuế.

+ Máy tính nhiễm virus, máy tính rớt mạng internet

+ Bạn nhập không chính xác…. 

+ Cắm không đúng USB Token của công ty cần kê khai. Hoặc cắm USB Token của 1 công ty nhưng lại đăng nhập tài khoản nộp thuế của 1 công ty khác.

+ Serial của USB Token trên Tài khoản trang thuế của bạn không trùng khớp với Serial trên USB Token.

+ USB Token của các bạn mới được khởi tạo hoặc gia hạn lại.  mỗi khi tác động vào thông tin trong thiết bị chữ ký số thì USB sẽ tự động cập nhập lại dãy Serial mới. Đây cũng là một trong những tính năng bảo mật nhằm đề phòng trường hợp chữ ký số bị người lạ biết được mật khẩu.

+ USB Token đã sử dụng lâu Driver của chữ ký số bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Cách xử lý lỗi không tìm thấy chữ ký số

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn các nguyên nhân dẫn đến lỗi không tìm thấy chữ ký số. Nếu gặp lỗi “không tìm thấy chữ ký số, các bạn nên làm là rút ngay USB Token ra. Sau đó cắm lại để tránh tình trạng ổ cắm USB bị lỏng. 

Nếu USB ko hiện rõ các dòng thông tin mà bị che mờ và không click vào được. Các bạn nhìn xuống đuôi USB, kiểm tra nếu hiện đèn xanh thì tức là USB hoạt động bình thường. Nếu đuôi USB màu đỏ thì tức là thiết bị chữ ký số đã bị hỏng. Các bạn vui lòng gọi nhà cung cấp để được hỗ trợ. Xem danh sách các số điện thoại tổng đài viettel hỗ trợ dịch vụ chữ ký số tại đây 

Sau khi đã kiểm tra xong USB Token các bạn tiến hành đăng nhập vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn. Tại đây, các bạn Click mục Tài Khoản, chọn tiếp phần Thay đổi thông tin. Tại giao diện mới hiện ra, các bạn click Nhập lại số serial, Click OK. 

Sau đó, màn hình sẽ hiện ra Bảng giao diện để bạn chọn Serial đúng. Lưu ý hãy chọn theo thời hạn chính xác của chữ ký số công ty. Tiếp tục click OK.

Như vậy là chúng ta có thể tiếp tục kê khai thuế qua mạng mà không lo bị chậm nữa rồi .! Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên. Các bạn có thể tự giải quyết một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất 2018

Chúc các bạn thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)