Kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel

Kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel

Khi lắp đặt và sử dụng mạng internet Viettel cũng như các nhà mạng khác. Thì làm sao biết được tốc độ mạng mà nhà mạng lắp đặt có đúng như hợp đồng không? Hay nói cách khác đó là làm sao kiểm tra tốc độ mạng internet… Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tốc độ internet của nhà mạng viettel. Hãy cùng theo dõi trong phần nội dung chia sẻ dưới đây.

Khi nào cần kiểm tra tốc độ mạng internet?

+ Khi kỹ thuật viên vừa lắp đặt internet xong.

+ Khi bạn thấy mạng internet nhà mình chậm, mạng lag không chơi game. Xem phim, youtube, lướt facebook được..

Nguyên nhân dẫn đến mạng bị chậm lag

+ Các mối tiếp xúc cáp mạng của bạn đã bị rỉ hoặc mòn, tín hiệu không ổn định.

+ Modem dính nhiều bụi không tản nhiệt được do để nơi không thoáng mát có nhiều bụi.

+ Cùng lúc có quá nhiều người sử dụng dẫn đến Server nhà cung cấp dịch vụ bị quá tải.

+ Đăng ký gói cước internet không phù hợp với game cần tốc độ mạng cao.

+ Máy tính có cấu hình thấp hay bị virut cũng là một trong những nguyên nhân bạn truy cập mạng bị chậm.

Trang website kiểm tra tốc độ mạng internet – Cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel

Bài viết này mình chia sẻ cho các bạn 2 trang website test tốc độ mạng internet tốt nhất hiện nay. Cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest.net

Để kiểm tra tốc độc internet bằng Speedtest. Các bạn sử dụng trình duyệt web chorme hoặc Cốc Cốc sau đó nhập địa chỉ trang web là speedtest.net. Hiện nay SpeedTest đã phát triển phần mềm test tốc độ mạng trên PC. Đó là Speedtest cho PC để sử dụng trên máy tính và SpeedTest cho Android sử dụng trên điện thoại smartphone. Chúng ta có thể kiểm tra tốc độ mạng Viettel ở mọi lúc mọi nơi.

 

Kiểm tra tốc độ mạng

Kiểm tra tốc độ mạng chính xác nhất với Speedtest

Sau khi đã vào trang website các bạn hãy nhấn nút Begin Test để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng. Màn hình hiển thị hai thông số chính mà chúng ta cần quan tâm đó là tốc độ tải lên (upload). Tốc độ tải về (download), thêm vào đó là Ping, chỉ số cho biết độ trễ của đường truyền. Các thông số uploading hay downloading sẽ thay đổi thường xuyên.

Nếu có nhiều người sử dụng mạng xem phim, tải phần mềm.. tốc độ sẽ khá thấp. Vì vậy để biết chính xác tốc độ internet nhà mình các bạn nên kiểm tra khi không có người dùng. Hoặc khi vừa mới lắp đặt internet từ nhà mạng xong nhé.

Cách kiểm tra tốc độ mạng bằng Speed.io

Để test tốc độ bằng trang web này các bạn  truy cập speed.io từ trình duyệt web trên máy tính đang dùng.

Kiểm tra tốc độ mạng

Sau khi đã truy cập thành công website này các bạn nhấn nút Go để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng nhé. Dưới đây là kết quả sau khi kiểm tra tốc độ internet bằng speed.io

 

Kiểm tra tốc độ mạng

 

Các bạn có thể check lại nhiều lần bằng cách nhấn vào nút Again nhé. Nếu tốc độ mạng khá chậm không đủ để sử dụng. Các bạn có thể liên hệ tổng đài của nhà mạng Viettel để được tư vấn nâng cấp gói cước khác nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể xem chi tiết giá các gói cước nhà mạng Viettel

Từ khóa tìm kiếm trên google: Cách test tốc độ internet, làm sao biết tốc độ mạng đang sử dụng có đúng gói cước không?. Kiểm tra tốc độ mạng như thế nào? làm sao kiểm tra tốc độ đường truyền internet…

Rate this post