Moba là game gì ?

Moba là game gì

Moba là thể loại game gì?

Là một trong những thắc mắc của nhiều game thủ khi mới bắt đầu tập chơi game. Anh em thường nghe nói đến thể loại game moba. Đặc biệt trong những cửa hàng game online, hay những cộng đồng về game, công nghệ nói về thể loại game moba. So sánh loại game moba với các loại game khác có gì mới?..Trong phần bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về thể loại game moba, cũng như các loại game khác như : Honkai Impact 3 MOD, Stickman Legends…

Tìm hiểu về thể loại game Moba 

Moba là game gì?

Moba tiếng Anh là Multiplayer Online Battle Arena. Đây là dạng game mang tính chiến thuật đồng đội rất nổi tiếng mà khi nhắc đến có lẽ bất cứ anh em game thủ nào cũng biết. Trong game thường sẽ có rất nhiều người chơi, và chia làm những nhóm khác nhau. Trong đó có thể chọn tướng, farm quái hoặc lính. Người chơi phải trang bị đầy đủ cho tướng của mình. Và cùng có một mục tiêu chung đó là tiêu diệt đối phương.

Bản đồ trong game moba được chia làm 3 đường đó chính là top; mid; bot và khu vực trong rừng. Khu vực này chuyên dành cho tướng đi jungle. Để cuộc chơi diễn diễn ra tốt hơn, khi bắt đầu chơi game vào lúc ban/pick. các game thủ nên giao tiếp với nhau. Sau đó lựa chọn chiến lược, đưa ra những chính sác để hạn chế những vị tướng có thể gây khó khăn cho cả đội.

Moba là game gì

Khi chơi các game thủ cần lên kế sách chiến thuật. Đặc biệt trong quá trình chọn tướng, các bạn nên chọn các tướng nào có chỉ số DPS cao. Chọn những tướng nào thích hợp để dùng chiến thuật snowball. Sau đó lên trang bị tank và CDR, tính toán sát thương từ lính để việc last hit chính xác sẽ mang lại nhiều lợi thế cho ad carry.

Lưu ý với tướng người chơi nên luôn luôn cắm mắt để mở rộng tầm nhìn cho đồng đội. Từ đó tạo điều kiện có lợi cho việc dịch chuyển để tạo ra những pha combat lol bất ngờ. Hoặc kiếm first blood là điều rất quan trọng với người chơi. Đối với jungle thì việc luôn đi gank sớm sẽ mang lại lợi thế cho đồng đội cũng như tránh việc bị đè đường ở những nơi trọng yếu.

Một số kinh nghiệm chơi game moba

Được các tay game thủ đánh giá đây là một trong những thể loại game mang tính chiến thuật hay nhất, là game được nhiều người chơi. Bản chất của game đề cao sự phối hợp giữa đồng đội với nhau sẽ giữ chiến thắng. Có thể nói thể loại game bắt buộc các thành viên phải liên kết cùng lãnh tướng để cùng tiêu diệt kẻ địch. Trong quá trình chơi game, hệ thống cũng cho phép bạn báo cáo những cá nhân phá hoại nhóm. 

Chính vì vậy nếu giữ tinh thần chiến đấu tập thể, kỷ luật. Việc GG hay GGWP game đấu và dành chiến thắng trong game là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên một sai sót nhỏ cũng có thể khiến cho đối phương phai bắt đầu chơi lại từ đầu hoặc backdoor game đấu.

Top những loại game MOBA được nhiều người chơi nhất

+ LOL League of Legends
+ DOTA
+ 3Q
+ MapleBlitzX
+ Planet of Heroes
+ Overwatch
+ Soái vương
+ Gigantic

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho bạn nhằm giải đáp thắc mắc về thể loại game moba game là gì ? Cũng như kinh nghiệm để có thể chơi game tốt nhất. Chúc các bạn có những phút giấy trải nghiệm game tốt nhất nhé. Ngoài ra bạn cũng co thể tham khảo công cụ hỗ trợ chơi game hoàn hảo là Lucky Patcher 

5/5 - (3 bình chọn)