Nên lắp WiFi không dây hay WiFi có dây?

Nên lắp WiFi không dây hay WiFi có dây?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng quan tâm. Dù lắp mạng wifi không dây hay có dây thì chúng đều có những ưu điểm cũng như mặt hạn chế riêng. Trong loạt bài viết này Wifi Viettel sẽ phân tích cho quý khách để có thể lựa chọn dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Như chúng ta biết sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ kéo theo đó là nhu cầu sử dụng WiFi ngày càng nhiều. Chính vì vậy Wifi không dây được nhiều người ưa chuộng với nhiều tiện ích và trở nên phổ biến. Chúng dần thay thế mạng LAN hay còn gọi là mạng Wifi cố định.

Khái niệm thế nào là Wifi không dây và Wifi có dây?

Có thể thấy WiFi không dây hoạt động giống việc bạn sử dụng 3G/4G trên điện thoại di động của mình. Chỉ điểm khác biệt đó là sim số 3G/4G được gắn vào thiết bị WiFi chuyên dụng. Sau đó từ thiết bị này sẽ phát sóng Wifi để bạn có thể sử dụng cho Smartphone, Laptop, Smart TV, PC… 

Riêng WiFi có dây là modem WiFi sẽ kết nối và lấy tín hiệu Internet thông qua dây cáp quang hoặc cáp đồng (ADSL). Rồi từ đó chuyển đổi tín hiệu thành vô tuyến Wifi và gửi đến các thiết bị sử dụng như PC, Laptop, Smartphone, Smart TV…để người dùng sử dụng internet.

Bảng so sánh những hạn chế của mạng Wifi không dây và Wifi có dây 

Trong bảng so sánh dưới đây sẽ làm rõ điểm hạn chế, khác biệt của 2 loại mạng không dây và co dây. Hãy cùng tham khảo xem chúng khác nhau như thế nào nhé.

Mạng WiFi không dây  Mạng WiFi có dây
Ưu điểm + Có thể lắp đặt nhanh, đơn giản

+ Có thể sử dụng WiFi mọi lúc mọi nơi 

+ Dễ dàng chọn gói cước phù hợp với nhu cầu.

+ Có thể sử dụng được khi mất điện

+ Tốc độ không bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang

+ Bán kính phủ sóng rộng.

+ Không phải sạc pin.

Mặc hạn chế + Phải chú ý để sạc pin.

 

+ Không sử dụng được khi mất điện.

+ Tốc độ truy cập internet bị ảnh hưởng nếu có sự cố cáp quang.

+ Chỉ sử dụng cố định 

Vậy chúng ta nên chọn Wifi không dây hay Wifi có dây?

Như bài viết đã phân tích những ưu điểm cũng như hạn chế của wifi không dây và có dây. Thì tùy vào nhu cầu cũng như đặc thù của mỗi cá nhân mà chúng ta sẽ lựa chọn dịch vụ Wifi phù hợp.  Đối với trường hợp sử dụng Wifi tại nhà thì chúng tôi khuyên nên chọn Wifi có dây. 

Riêng trường hợp bạn phải di chuyển nhiều, ít sử dụng đến WiFi ở nhà thì nên lựa chọn WiFi không dây.  Hơn thế nữa chúng ta cũng có thể lựa chọn Wifi không dây thay thế cho Wifi cố định. Lựa chọn này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi sử dụng Intertnet, luôn luôn có WiFi bên cạnh.

Có thể bạn muốn xem Top 7 Phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất

Hiện nay việc lắp đặt internet wifi có dây hay không dây khá đơn giản. Bạn luôn được trải nghiệm tốc độ cao khi đăng ký sử dụng mạng wifi viettel. Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết các gói cũng như chi phí đăng ký và ưu đãi tại bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)