1m dây cáp mạng bao nhiêu tiền

1m dây cáp mạng bao nhiêu tiền

Như chúng ta đã biết hiện để máy tính bàn, laptop.. ngoài wifi thì để sử dụng được mạng internet thì phải có dây cáp ( cable). Không những vậy dây cáp mạng còn được sử dụng để kết nối,truyền dữ liệu giữa 2 máy tính. Hãy giữa các máy tính trong cùng một mạng Lan. Để lắp đặt camera quan sát cũng cần phải có dây cáp mạng. Như vậy chúng ta thấy rằng sự quan trọng của nó đối với thiết bị như thế nào.

Vậy nếu bạn đang cần mua dây cáp mạng nhưng không biết mua ở đâu? Giá 1m dây cáp mạng bao nhiêu tiền?.. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn 1m dây cable bao nhiêu tiền. Cũng như tất cả các thông tin về dây cáp mạng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn muốn biết Top 21 Phần mềm diệt virus tốt nhất có thể tải miễn phí

Tìm hiểu sơ lược về dây cáp mạng cat5e

Cáp mạng Cat5e một loại dây cáp đồng sử dụng điện để truyền tín hiệu. Chúng được sử dụng rộng rãi trên thị trường với nhiều cái tên khác nha như dây cáp mạng cat5e, cáp cat5e, dây mạng cat5e.  Dây cáp cat5e được thiết kế sản xuất với các tiêu chuẩn đáp ứng băng thông 10/100/1000Mbps.   

Cấu tạo của cáp mạng Cat5e thường sử dụng

Cáp mạng Cat5e bao gồm các cặp dây xoắn đôi, tuy nhiên đường kính lõi sợi đồng lại chỉ 0,51mm (tiêu chuẩn đường kính lõi đồng là 24 AWG). Chi tiết cấu tạo các lớp của dây cáp mạng Cat5e sẽ  gồm các lớp như dưới đây.

– Lớp bỏ bên ngoài: Vỏ cáp được làm từ chất liệu nhựa PVC khó cháy có tính đàn hồi. Co dãn tốt giúp chống chịu, bảo vệ cáp tốt trước các yếu tố của môi trường.

– Lớp chống nhiễu: Thông thường với các loại cáp UTP Cat5e thì sẽ không có lớp chống nhiễu nhưng với với các loại cáp cat5e FTP, SFTP sẽ có những lớp kẽm mỏng bọc bạc chống nhiễu và kèm thêm lớp sợi lưới chống nhiễu, chống côn trùng gặm nhấm.

– Sợi dù trợ lực: Đây là một loại dây dù trợ lực giúp dây căng tốt hơn, một phần là để cho khi tuốt cáp sẽ dễ hơn.

– Sợi cáp xoắn đôi: Dây dẫn tín hiệu là 4 cặp xoắn đôi, lõi đồng truyền tín hiệu được quy định với những cặp màu khác nhau để phân biệt khi bấm.

Giá 1m dây cáp mạng bao nhiêu tiền

Hiện nay cáp CAT5E  và CAT6 là loại cáp thường được sử dụng nhất. Tùy vào chất lượng,sẽ có giá mỗi loại khác nhau. Tuy nhiên giá giao động từ 5.000 /1m dây cáp, 6.000/ m dây. Đối với các loại dây cáp sử dụng ngoài trời bạn nên dùng loại 7 – 10.000/ m dây để tăng thời gian sử dụng.

Mua dây cáp mạng ở đâu giá rẻ chất lượng

Hiện nay để mua dây cáp bạn có thể ra các cửa hàng điện tử vi tính. Tại đây người bán sẽ tư vấn cung cấp đúng loại dây bạn cần, ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu bấm đầu cáp mạng sẵn cho bạn. 

Chúng tôi hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây bạn đọc hiểu rõ hơn về dây cáp cũng như giá dây cáp mạng bao nhiêu tiền 1m.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ của nhà mạng Viettel tại đây 

1.2/5 - (13 bình chọn)