Cấu hình gắn thêm 1 cục phát wifi từ modem wifi nhà mạng

Hướng dẫn bạn cách cấu hình gắn thêm 1 cục phát wifi từ modem wifi nhà mạng

Như chúng ta biết khi lắp đặt internet từ nhà mạng Viettel hay các nhà mạng khác. Bạn có thể sử dụng thoải mái wifi mà không cần phải khuếch đại thêm tín hiệu. Tuy nhiên đối với nhiều quán coffee, khách sạn, nhà hàng thì tín hiệu wifi sẽ yếu, chập chờn.

Vì vậy để sử dụng internet tốc độ cao giải pháp cho quý khách đó là có thể gắn thêm 1 cục phát wifi nữa để khuếch đại tín hiệu. Cũng như sử dụng cho các phòng, khu vực khác nhau. Vậy cách cấu hình cài đặt như thế nào? Trong phần này các kỹ thuật viên của Viettel sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Có thể bạn muốn xem Top 11 Trình duyệt Web nhẹ nhất tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cấu hình cục phát wifi gắn thêm từ modem nhà mạng

+ Bước 1 : Các bạn cần xác định lớp mạng của modem internet wifi mình đang sử dụng. Thông thường lớp ip mạng để cấu hình modem sẽ là 192.168.1.1. Hoặc là 192.268.0.1. Các thông số cấu hình của modem wifi nếu như không biết bạn cứ để nguyên mặc định không cần phải thay đổi gì.

+ Bước 2 : Cấu hình cho cục wifi được gắn thêm vào mạng. Sau khi đã xác định được ip lớp mạng, bạn truy cập vào thiết bị wifi này để cấu hình. Thông thường User và password đều là admin hoặc User là admin và mật khẩu là admin123..

+ Bước 3:  Sau khi đăng nhập thành công, bạn vào mục WAN, và đặt địa chỉ IP trùng với lớp mạng của modem internet. Theo địa chỉ ví dụ trên của modem wifi thì chúng ta có thể đặt là 192.168.1.10.

+ Bước 4  Các bạn vào mục LAN, đặt địa chỉ IP khác với lớp mạng của modem internet. Chúng ta có thể đặt là 192.168.0.1. Lưu lại, hệ thống sẽ khởi động lại.

+ Bước 5 : Sau đó, cắm dây mạng từ modem vào cổng WAN của cục phát wifi. Để modem không bị quá tải nếu có nhiều thiết bị truy cập, các bạn không nên tắt DHCP của cục phát wifi.

Trên đây là một số bước hướng dẫn cách gắn thêm một thiết bị wifi để sử dụng trong nhà. Nếu vẫn không được các bạn comment bên dưới để các kỹ thuật viên tư vấn hỗ trợ nhé.

Ngoài ra để được đăng ký lắp mạng wifi tốc độ cao các bạn tham khảo các gói cước mới nhất của nhà mạng Viettel tại trang trủ www.wifiviettel.vn

2.3/5 - (3 bình chọn)