977 lượt xem

Bật mí mẹo khắc phục lỗi wifi Viettel Bình Dương thường gặp

Cách sửa lỗi wifi Viettel Bình Dương

Bật mí mẹo khắc phục lỗi wifi Viettel Bình Dương thường gặp

Tình trạng “mất mạng” xảy ra khi truy cập internet nhiều khi không phải lỗi của nhà cung cấp dịch vụ mà ở chính thiết bị của người dùng. Vậy mẹo khắc phục lỗi wifi Viettel Bình Dương thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn có cách sửa chính xác nhất nhé.

gói combo truyền hình 6tháng tặng 1 tháng , 12t tặng 2 tháng

1. Tốc độ wifi Viettel Bình Dương bị chậm

Những nguyên nhân khiến wifi Viettel Bình Dương bị chậm có rất nhiều như: khoảng cách bộ phát wifi quá xa, sóng bị ngăn bởi các vật cản…Bạn thử di chuyển vị trí đặt router ở nơi thông thoáng để khắc phục xem nhé. Hoặc bạn cũng có thể trang bị thêm những bộ tăng sóng wifi.

Đồng thời có quá nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, tivi…cùng lúc kết nối internet cũng khiến tốc độ, băng thông bị chậm lại. Ưu điểm của wifi Viettel Bình Dương là tính di chuyển linh hoạt nhưng lại dễ bị cản trở bởi vật dày, thiết bị cùng tần số.

Bật mí mẹo khắc phục lỗi wifi Viettel Bình Dương thường gặp
Bật mí mẹo khắc phục lỗi wifi Viettel Bình Dương thường gặp

Để khắc phục ngay, bạn hãy ngắt kết nối các thiết bị không sử dụng, hạn chế các hoạt động stream video, chơi game online… chuyển sang kết nối dây mạng LAN sẽ có tốc độ nhanh hơn. Cũng không loại trừ trường hợp mạng wifi Viettel Bình Dương nhà bạn đang bị câu trộm.

Bạn truy cập vào cấu hình router, chọn mục Channel (kênh) là Auto, thiết bị sẽ tự chuyển kênh để tránh nhiễu sóng. Một lưu ý khác để sửa lỗi mạng wifi Viettel Bình Dương bị chậm là ưu tiên công việc vào giờ thấp điểm vì giờ cao điểm thường hay chậm. Thay thế, nâng cấp router wifi mới nếu thiết bị của bạn đã quá cũ.

Cách sửa lỗi wifi Viettel Bình Dương
Cách sửa lỗi wifi Viettel Bình Dương

2. Lỗi chấm than vàng khi dùng mạng wifi Viettel Bình Dương

Lỗi wifi Viettel Bình Dương bị chấm than vàng xảy ra khá phổ biến, thường gặp hàng ngày. Lỗi này xảy ra khi có sự xung đột IP hoặc khi có số lượng người kết nối Wifi vượt quá mức cho phép dẫn tới mạng bị limited.

  • Bạn khởi động lại thiết bị phát Wifi. Tắt nguồn thiết bị Wifi đi, đợi trong khoảng 1-2 phút, sau đó cắm lại điện là được. Chú ý là chỉ tắt nguồn thiết bị chứ không phải restart lại Wifi đâu nhé. Sau đó bạn bật lại xem kết nối bình thường hay chưa.
  • Lỗi mạng wifi Viettel tại Bình Dương bị chấm than vàng cũng có thể do nguyên nhân từ driver Wifi trong máy tính bạn bị lỗi. Hãy cài đặt lại driver Wifi và kết nối lại mạng để khắc phục nhanh nhé.

Trường hợp bạn đã thực hiện hết các cách trên mà chưa thể kết nối wifi Viettel Bình Dương thành công thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị lỗi. Bạn nên cấu hình lại cho nó nhé.

3. Không có kết nối Internet Viettel

  • Để sửa lỗi này, bạn hãy tắt nguồn router. Đợi trong khoảng 30 giây, sau đó cắm điện trở lại cho thiết bị.
  • Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng mạng ở khay của hệ thống. Chọn mục Open Network and Sharing Center > Change adapter settings. Tick chọn vào kết nối mà bạn đang dùng (Ethernet hoặc Wi-Fi). Sau đó chọn mục Diagnose this connection ở thanh menu bên trên, nhấn Apply để hoàn tất.

Trên đây là toàn bộ các mẹo khắc phục lỗi wifi Viettel Bình Dương thường gặp. Hy vọng sẽ giúp bạn sửa thành công.

Nếu bạn cần lắp wifi Viettel Bình Dương giá rẻ hay cáp quang viettel hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Rate this post