Khắc phục lỗi wifi chập chờn

wifi chập chờn

Cách khắc phục lỗi wifi chập chờn như thế nào

Đang sử dụng mạng internet, vào wifi bình thường. Bỗng nhiên vào web, online xem phim thì thấy mạng khá chậm. Đôi lúc mạng chập chờn lúc có lúc không có mạng. Vậy nguyên nhân là do đâu ? Cách khắc phục như thế nào ? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khác phục lỗi wifi chập chờn. Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục để wifi mạnh hơn nhé!

Nguyên nhân vì sao mạng chập chờn lúc có lúc không

Để khắc phục nguyên nhân mạng chập chờn chúng ta cần biết nguyên nhân vì sao? Cũng như những yếu tố nào khiến mạng internet nhà bạn chậm đi. Trong phần này Wifi Viettel chỉ ra cho bạn 3 nguyên nhân khiến wifi chập chờn. 

Có quá nhiều thiết bị truy cập vào wifi nhà bạn

Thông thường trường hợp này hay gặp ở quán cafe. Vì có nhiều thiết bị truy cập, mà gói cước wifi nhà bạn lại quá tháp, không đủ băng thông. Từ đó sẽ khiến wifi  bị chập chờn. Thậm chí có lúc không vào được. 

Hoặc mật khẩu wifi của bạn đặt quá dễ, có nhiều người biết và sử dụng. Hiện nay có một số công cụ có thể hack pass wifi nếu bạn đặt mật khẩu dễ nhớ. Ví dụ như abcdef, hay abcd1234… Việc có quá nhiều người sử dụng internet gây nghẽn mạng là điều chắc chắn xảy ra rồi.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này ? Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục wifi chập chờn sau đây.

Đổi mật khẩu wifi khó hơn

Trong các cách thì việc đổi mật khẩu wifi với các ký tự khó hơn là cách đơn giản và dễ làm nhất. Việc đổi mật khẩu khó có thể giúp hạn chế việc truy cập khi người khác dùng tool hack pass wifi của bạn..

Chặn hoặc ẩn wifi

Ngoài cách đổi pass wifi thì cách chặn hoặc ẩn pass wifi là cách hiệu quả nhất. Việc chặn thiết bị truy cập bằng địa chỉ Mac của thiết bị bảo vệ mạng wifi của bạn trở nên mạnh hơn. Hoặc người khác cũng không tìm được tên wifi để truy cập.

Do lỗi thiết bị phát wifi 

Dù thiết bị hay vật dụng nào đi chăng nữa thì sau thời gian sử dụng cũng sẽ hao mòn. Đối với các thiết bị wifi chạy liên tục sẽ khiến thiết bị nóng bị đơ.. Chính vì vậy khiến hệ thống mạng chập chờn, không ổn định. Ngoài ra một trong những nguyên nhân cũng thường gặp đó là đứt cáp quang biển AAG, mưa, bão … nữa nhé các bạn.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên tắt thiết bị modem khoảng một thời gian. Sau khởi động lại thiết bị nhé. 

Do vị trí lắp đặt thiết bị wifi không phù hợp

Nguyên nhân cuối cùng là do khi lắp đặt các kỹ thuật không khảo sát để lựa chọn khu vực cho phù hợp. Điều này dẫn đến sóng wifi không thể đến hết khắp nhà. Việc đặt wifi cũng khá quan trọng nhé các bạn. Nếu đặt tại các vị trí gặp nhiều vật cản như tường bê tông, kính, góc nhà, phòng kín…mạng sẽ rất yếu thậm chí không có mạng nữa nhé!

Để khắc phục tình trạng này chúng ta lưu ý nên hạn chế đặt thiết bị wifi gần với các thiết điện tử. Trước khi lắp đặt wifi nên khảo sát, lựa chọn điểm đặt tại các vị trí cao và thoáng. Thông thường nên đặt thiết bị wifi tại phòng nào sử dụng mạng wifi nhiều nhất. Như vậy có thể đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định nhất.

Lưu ý nếu nhà bạn có nhiều tầng thì nên lắp thêm bộ phát wifi chuyên dụng cho các tầng sử dụng. Để có thể sử dụng wifi mới mạnh và ổn định. Bạn có thể xem Hướng dẫn cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng

 

2.7/5 - (4 bình chọn)