Quy trình khảo sát lắp đặt mạng wifi 2018

Quy trình khảo sát lắp đặt mạng wifi internet năm 2018

Nhằm cung cấp cho quý khách hàng thông tin, quá trình tiến hành lắp đặt mạng internet Viettel. Chúng tôi xin đưa ra quy trình các bước khảo sát đến lắp đặt hoàn thiện như sau:

Khảo sát về nhu cầu lắp mạng WiFi theo các thông tin sau:

+ Số lượng các thiết bị kết nối sử dụng. 

Thu thập thông tin tổng số lượng thiết bị cần kết nối wifi từ tổng người dùng trong nhà như Điện thoại di động, Máy tính bảng, Laptop, Smart Tivi.v.v..

Mục đích: Khi có tổng số lượng thiết bị cần kết nối cùng 1 thời điểm ta sẽ tính được cần dùng bao nhiêu Modem. Bao nhiêu AP để phù hợp với nhu cầu dựa vào Bảng tiêu chuẩn thiết bị đã ban hành. 

+ Nhu cầu về bằng thông. 

Xác định nhu cầu dùng internet của khách hàng về mục đích gì? Sau đó so sánh với bảng băng thông để tính toán tổng băng thông cần thiết cho dùng.

Mục đích: Nhằm lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

+ Khảo sát mặt bằng diện tích nhà.

Ghi nhận diện tích nhà theo khoảng cách chiều rộng và chiều dài cộng thêm số tầng lầu.

Mục đích: Giúp tính toán được số lượng thiết bị bao gồm Modem chính và AccessPoint cần thêm. Trong trường hợp Modem chính không đủ công suất phát sóng toàn bộ nhà và những nơi thường dùng internet trong nhà.

+ Khu vực có các vật cản sóng, gây nhiễu hay không.

Kiểm tra và ghi nhận thông tin về kết cấu nhà, bao gồm: các vật cản sóng như tường bê tông dày, tường gỗ. Nhà nhiều vách ngăn, các thiết bị gây nhiễu sóng như lò viba, các thiết bị không dây khác ( Smart TV, thiết bị bluetooth.v.v..)  các trạm thu phát sóng di động.v.v.

Mục đích : Dựa vào thông tin trên để tính toán vị trí lắp đặt để chọn kênh phù hợp cho modem chính hay AccessPoint.

+ Vị trí lắp đặt modem.

Khảo sát thông tin về vị trí lắp đặt modem mà mong muốn do thuận tiện, thẩm mỹ.v.v..

Mục đích : Giúp hệ thống tính toán được với vị trí lắp đặt mong muốn đã tối ưu hay chưa? Có cần phải bổ sung thêm AccessPoint hay không. Từ đó giúp việc tư vấn vị trí lắp đặt tối ưu nhất cho cả về kinh phí mua thiết bị phù hợp.

Bảng khảo sát thông tin khách hàng lắp đặt wifi internet 

 

BẢNG KHẢO SÁT

Số lượng các thiết bị kết nối sử dụng internet Wi-Fi

4

Nhu cầu băng thông

20 Mbs

Diện tích nhà 

Số tầng trong nhà

6 m x 15 m

2

Vật cản gây nhiễu

Nhà có nhiều phòng, vách ngăn tường bê tông dày.

Vị trí lắp đặt Modem

Đặt tại tầng trệt ngay đầu nhà, và 1 thiết bị tại tầng 2.

 

Như vậy dựa vào giấy kết quả khảo sát thông tin khách hàng. Chúng ta sẽ tư vấn sử dụng các thiết bị Modem. Tư vấn khách hàng chọn gói cước cho phù hợp với nhu cầu và thêm các thiết bị modem phụ như Accesspoint và vị trí lắp hợp lý. Từ đó đảm bảo vùng phủ sóng tốt,  toàn bộ các khu vực đều có thể dùng wifi trong nhà.

Trên đây là quy trình khảo sát và tiến hành lắp đặt mạng internet của nhà mạng Viettel. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt wifi internet xin liên hệ 0983 024 969 Ngoài ra quý khách có thể tham khảo bảng giá các gói cước tại đây 

Rate this post